ตำแหน่งของคุณ Home

รีวิวเกมส์ Song of Knight ศึกเทพเจ้าอัศวินถล่มหมู่มารpush อ่าน ว่า

รีวิวเกมส์ Song of Knight ศึกเทพเจ้าอัศวินถล่มหมู่มาร【push อ่าน ว่า】:จริงๆ เกมเมอร์ทั่วไปจะชอบเล่นเก

push อ่าน ว่า

รีวิวเกมส์ Song of Knight ศึกเทพเจ้าอัศวินถล่มหมู่มารpush อ่าน ว่า

จริงๆ เกมเมอร์ทั่วไปจะชอบเล่นเกมส์แนว Action RPG ที่มีคุณภาพ สนุก และดุดัน ที่สำคัญที่สุดคือเกมส์ต้องเล่นง่ายเข้าใจง่ายและวัดฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ชัดเจน วันนี้เลยจับ “Song of Knight” เกมส์มือถือ Action RPG ตัวใหม่ล่าสุดจากค่าย Gamepip ที่เพิ่งเปิดไปไม่นานมารีวิวให้ดูกัน บอกเลยว่าเกมส์นี้มีครบรสตามที่ผมได้พูดมาทั้งหมด

เกี่ยวกับตัวเกมส์

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดสำหรับเกมส์ Song of Knight ก็คือ “ธีมของตัวเกมส์” ที่ตัวเกมส์สามารถขับกล่อมความเป็นแฟนตาซีออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งด้วยระดับกราฟฟิกที่งดงามไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเกมส์ Action RPG เกมส์อื่นๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน ทำให้นอกจากความงดงามที่ตัวเกมส์มอบให้แล้ว อารมณ์หรือความรู้สึกที่เหมือนได้ผจญภัยไปยังโลกแฟนตาซีสุดอันตราย ผมถือว่าเกมส์เกมส์นี้สามารถทำออกมาได้อยู่ในอันดับต้นๆ ของเกมส์ที่มีอยู่ในปัจจุบันเลยเชียวละ

ภายในเกมส์จะมี “ตัวละคร” ให้เลือกเล่นได้ 3 สายอาชีพด้วยกันคือ นักรบ, จอมเวทย์, และนักธนู ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะ “คอมโบ” ซึ่งเป็นกระบวนท่าพิเศษที่ต้องใช้การฝึกฝนด้านการควบคุมให้ถูกต้องก่อนถึงจะสามารถใช้ออกมาได้ ทั้งนี้ถ้าให้ดีที่สุดการฝึกให้ใช้ได้ถูกจังหวะ และทุกเมื่อน่าจะเป็นผลดีกับเราในระหว่างที่ต้องวัดฝีมือกับผู้เล่นคนอื่นๆ อย่างจริงจัง

และนอกจากตัวละครสุดเท่ห์ทั้ง 3 แบบแล้ว สิ่งที่ทำให้เกมส์เกมส์นี้โดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิมนั่นก็คือ “สัตว์เลี้ยง” โดยสัตว์เลี้ยงของเราก็ไม่ใช่หมูหมากาไก่ธรรมดาแต่อย่างใด แต่เป็นถึงเหล่าสัตว์อสูรในตำนานที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีเช่น Succubus, Spider Queen, หรือ Night Slayer เป็นต้น โดยสัตว์เลี้ยงของเรานอกจากจะมีความงดงามแล้ว พวกมันยังเปรียบเป็นคู่หูสุดเจ๋งที่ช่วยเราปราบจอมอสูรให้อีกด้วย

โดยสิ่งที่ตัวเกมส์ออกมาดูดีมากๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือ “อุปกรณ์สวมใส่” ซึ่งมีอยู่หลากหลายส่วนมากๆ โดยเมื่อเราใส่ชุดหรืออุปกรณ์อะไรลงไปแล้ว ชุดหรืออุปกรณ์เหล่านั้นก็จะขึ้นไปปรากฎบนตัวละครของเรา และนอกจากชุดเหล่านี้แล้ว สิ่งที่ทำให้เกมส์เกมส์นี้โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “ปีก” ที่จะเปลี่ยนเราจากปุถุชนคนธรรมดาให้กลายเป็นเทพเจ้าอันทรงพลัง ซึ่งปีกของเกมส์นี้มีอยู่หลากหลายแบบมากๆ ซึ่งยิ่งเราใส่ปีกระดับสูงขึ้นไปเท่าไหร่ ตัวละครของเราก็จะมีสเตตัสที่แข็งแกร่งมากขึ้นเท่านั้น

อีกส่วนที่ทำให้เกมส์เกมส์นี้สนุกมากขึ้นกว่าเดิมก็คือ “ระบบอัพเกรด” โดยระบบอัพเดทของ Song of Knight มีรูปแบบการอัพเดทให้เลือกทำเป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดสกิลที่จะให้เราได้เลือกอัพสกิลที่ต้องการได้อย่างอิสระ และปลดล็อคสกิลต่างๆ ตามระดับเลเวลของตัวเรา การอัพเกรดไอเทมหรือระบบผลิตที่จะมีตั้งแต่การตีบวกไอเทม จนไปถึงการใส่อัญมณีให้กับอาวุธหรือชุดเกราะเป็นต้น วัดวิญญาณกับการบวกความสามารถให้กับชุดเซ็ตต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโหมดอัพเกรดอีกมากมายที่จะทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม

และสิ่งสุดท้ายที่ผมจะไม่พูดถึงไปไม่ได้เลยก็คือ “โหมดการเล่นต่างๆ” ซึ่งในช่วงที่ผมกำลังทดลองเล่นตัวเกมส์เพื่อจะเขียนรีวิว ผมยังไม่สามารถเล่นได้ครบทุกโหมดเลย โดยโหมดการเล่นต่างๆ เหล่านี้จะแบ่งเป็น 2 หมวดใหญ่ๆ คือ “กิจกรรมทั้งวัน” และ “จำกัดเวลา” ทั้งนี้โหมดการเล่นต่างๆ จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งแต่ละหมวดก็ล้วนมีความสนุกที่จะทำให้เราได้เพลิดเพลินเป็นอย่างมาก ทั้งนี้จากที่ผมลองเล่นมา ตัวผมเองชอบอยู่ 2 โหมดใหญ่ๆ คือ “ทหารคุ้มครอง” และ “สนามแข่งขัน 1V1” โดยโหมดทหารคุ้มครองจะให้เราได้คุ้มครองขบวนรถจากผู้เล่นคนอื่นๆ และอสูรที่บุกเข้ามาปล้นชิงสินค้าบนขบวนรถอยู่เกือบตลอดเวลา

ส่วน “สนามแข่งขัน 1V1” หรือโหมด PVP ถือเป็นโหมดสุดสนุกสำหรับคนที่ชอบการปะทะกับผู้เล่นเป็นหลัก โดยจุดเด่นของโหมด PVP ในเกมส์นี้ก็คือการได้สู้กับผู้เล่นท่านอื่นๆ ในระดับ Real-Time ซึ่งนั่นหมายความว่าเราจำเป็นต้องฝึกฝีมือการใช้สกิล การเคลื่อนที่ จนไปถึงการกดคอมโบมาให้ชำนาญที่สุดก่อน เราถึงจะเอาชนะเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น

Action RPG ที่เหมือนได้ผจญภัยในโลกแฟนตาซีอย่างแท้จริง

ข้อดีที่ผมเห็นได้จากเกมส์นี้เลยก็คือด้านการออกแบบรูปลักษณ์ของมอนสเตอร์ ซึ่งมีรูปลักษณ์ของมอนสเตอร์ออกมาหลากหลายรูปแบบมากๆ และแต่ละตัวยังมีขนาดจนรวมไปถึงตำแหน่งที่จะเปิดตัวออกมาได้โดดเด่น และดูสร้างสรรค์มากๆ อีกด้วย นอกจากนี้ Song of Knight ยังถือเป็นเกมส์ที่เล่นได้ง่าย โหมดการเล่นหลากหลายและสนุก การ PVP กับผู้เล่นด้วยกันเองในรูปแบบ Real-time, และเนื้อเรื่องที่สามารถทำให้เราอินกับตัวเกมส์ได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามเกมส์ที่มีลักษณะคล้ายกับเกมส์ Song of Knight นั้นก็มีอยู่เยอะทีเดียว ดังนั้นผมคงไม่ต้องบอกหรอกนะว่าเกมส์เกมส์นี้มีคู่แข่งเยอะขนาดไหน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Song of Knight

ลิงค์ดาวน์โหลด

 

push อ่าน ว่า รีวิวเกมส์ Song of Knight ศึกเทพเจ้าอัศวินถล่มหมู่มาร


Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function ไม่ได้เป็นตัวแทนของตำแหน่งของget_bloginfo() in /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php:79 Stack trace: #0 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-includes/template.php(772): require() #1 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-includes/template.php(716): load_template('/home/wwwroot/w...', false, Array) #2 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-includes/general-template.php(204): locate_template(Array, true, false, Array) #3 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-content/themes/bokeX/single.php(25): get_template_part('template-parts/...', 'single') #4 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-includes/template-loader.php(106): include('/home/wwwroot/w...') #5 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-blog-header.php(19): require_once('/home/wwwroot/w...') #6 /home/wwwroot/www.airjetinc.com/index.php(17): require('/home/wwwroot/w...') #7 {main} thrown in /home/wwwroot/www.airjetinc.com/wp-content/themes/bokeX/template-parts/content-single.php on line 79